Các ứng dụng cải thiện sức khỏe hàng ngày

Đăng vào 10/07/2019
Nhiều công ty công nghệ đang tận dụng sự phổ biến của các nền tảng như điện thoại thông minh và máy tính bảng để phát hành các ứng dụng hỗ trợ sức khỏe theo nhiều cách khác nhau.

Fitness

Đối với nhiều người dùng điện thoại thông minh thông thường, phân khúc tập luyện là tâm điểm của sự bùng nổ ứng dụng sức khỏe. Bằng cách cung cấp các chức năng giúp theo dõi sức khỏe dễ dàng hơn khi di chuyển, đây là những kết hợp hoàn hảo cho người dùng hiện đại.

Ví dụ, có một số ứng dụng khác nhau có thể giúp đếm lượng calo để đảm bảo rằng bạn đang lên kế hoạch cho bữa ăn đúng cách hoặc theo dõi quá trình tập luyện của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, một chức năng khác đang đề cập đến là xây dựng cộng đồng. Các ứng dụng như FitTogether giúp các huấn luyện viên thể dục và chủ phòng tập dễ dàng theo dõi khách hàng hơn, cung cấp lời khuyên cũng như giúp kết nối dễ dàng hơn khi tập luyện. Ngoài ra, họ làm việc với các nền tảng tập luyện phổ biến như FitBit.

Ảnh minh họa

Stress Management

Ngay cả đối với những người không phải đối phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần cấp tính, sẽ có những lúc căng thẳng khó kiểm soát. Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để đối phó với những khoảnh khắc này khi bạn vắng nhà hoặc giữa một ngày làm việc khó khăn bao gồm Relax Melodies: Sleep Sounds.

Ứng dụng này cho phép tạo âm thanh tùy chỉnh với điện thoại để giúp bạn thư giãn trong những lúc căng thẳng. Bạn cũng có thể lập trình một hướng dẫn thiền để giúp giải quyết các vấn đề như ù tai hoặc mất ngủ.

General Wellbeing

Mặc dù phân khúc tập luyện chủ yếu được xây dựng dựa trên một số dấu hiệu nhất định để xem mọi người đang thực hiện chế độ ăn và tập luyện như thế nào, đây chỉ là khởi đầu của một số tiềm năng mà các ứng dụng có trong lĩnh vực này.

Ví dụ: ứng dụng Avibra được xây dựng xung quanh trình cố vấn AI Arya. Điều này về cơ bản là làm một cái nhìn về một số thói quen sức khỏe và thói quen chung của bạn và bao gồm những cách mà bạn có thể cải thiện thông qua nhiều câu đố và lời khuyên khác nhau. Ngoài ra, nền tảng Avibra cung cấp cho người dùng khả năng đầu tư vào các chính sách bảo hiểm nhân thọ vi mô, trong trường hợp bạn đang nghĩ về bảo hiểm bổ sung.

Practice Management/Growth

Một nhóm mà chúng ta không nên bỏ qua khi nói về các ứng dụng trong thế giới y khoa là các bác sĩ thực tế. Trong khi mọi người đang sử dụng các ứng dụng để tạo ra lối sống lành mạnh hơn cho chính họ, thì các hoạt động đang sử dụng các nền tảng như PatientPop trở thành nhà cung cấp sức khỏe hiệu quả hơn.

Ví dụ, PatientPop xem xét các nền tảng kỹ thuật số khác nhau mà các bác sĩ có thể đang sử dụng và đưa ra hướng dẫn về cách họ có thể thu hút và thông tin cho nhiều bệnh nhân hơn như thế nào. Các khía cạnh khác bao gồm tự động hóa một số nhiệm vụ tại văn phòng cũng như tạo ra một nền tảng để giúp các bệnh nhân dễ dàng sắp xếp các cuộc hẹn.

Chăm sóc sức khỏe và công nghệ sẽ luôn luôn được đan xen, vì những tiến bộ sau này thúc đẩy những tiến bộ trước đó. Cho dù bạn là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe mong muốn phục vụ bệnh nhân tốt hơn hay một người chỉ đơn giản muốn có vai trò tích cực hơn đối với sức khỏe của chính họ, hãy hy vọng các ứng dụng sẽ tiếp tục là một nguồn tài nguyên vô giá.

Mai Khôi

Tin khác