Ứng dụng điện thoại thông minh phòng ngừa tái nghiện opioid

Đăng vào 01/10/2018
Ứng dụng ResQ tập trung vào hai khía cạnh hỗ trợ để giúp người nghiện hồi phục và tránh tái phát.

Đại dịch nghiện thuốc giảm đau nhóm opioid gây trở ngại cho tất cả các nhóm nhân khẩu học và tất cả các vùng địa lý ở Mỹ. Tìm kiếm các can thiệp dưới bất kỳ hình thức nào để giúp ngăn chặn và hy vọng đảo ngược xu thế chết người này, các cơ quan công cộng và tư nhân, các trường đại học và các công ty trên toàn thế giới cố gắng phòng ngừa thông qua giáo dục, điều trị nghiện, thuốc và rất nhiều chương trình hỗ trợ.

Ảnh minh họa

Ứng dụng ResQ của Data Cubed tập trung vào hai khía cạnh hỗ trợ để giúp người nghiện hồi phục và tránh tái phát: bản thân những người nghiện và những người muốn giúp họ. Theo Data Cubed, những người có vai trò hỗ trợ thường không biết làm thế nào để có hiệu quả trong việc giúp người nghiện hồi phục. Những người nghiện thường không biết cách tốt nhất để tương tác với mạng hỗ trợ của họ. Ứng dụng di động ResQ tập trung vào việc giúp người nghiện nhận được loại hỗ trợ khi họ cần. Theo Data cubed, ResQ dựa trên hai bộ dữ liệu được xác nhận lâm sàng: các hoạt động dự đoán việc sử dụng opioid và các kỹ thuật hỗ trợ dựa trên bằng chứng. Tùy thuộc vào đầu vào trạng thái hiện tại của người dùng, ResQ gợi ý một trong một số hoạt động được game hóa trong ứng dụng; đáp lại tình trạng hiện tại của bệnh nhân là những hỗ trợ đầu tiên. Thứ hai, những người đã đăng ký trong ứng dụng là thành viên của mạng lưới hỗ trợ người dùng được nhắc nhở cung cấp sự hỗ trợ thích hợp. Ứng dụng này cũng thông báo cho tất cả các bên cả hai dấu hiệu cảnh báo và thành tích của người dùng.

Cách tiếp cận hai chiều của ResQ để hỗ trợ phục hồi cho cả người nghiện và người hỗ trợ họ biết rằng những người khác có liên quan đã tham gia vào mô hình, giúp mọi người có được sức mạnh thông qua cộng đồng. Nó cũng là một minh chứng khác về y học kỹ thuật số, nơi mà việc sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh có dụng ý có giá trị về mặt trị liệu.

Theo http://ehealth.gov.vn

Tin khác